Blue Archive เป็น เกมมือถือ แนว gacha จากนักพัฒนา NAT Games (บริษัทย่อยของ Nexon) ในเกมนี้ผู้เล่นสามารถรวบรวมและเพิ่มพลัง waifus ที่คุณชื่นชอบ แต่ Blue Archive จะคุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่? น่าเติมเงินหรือเปล่าต้องมาดูกันเลย  

Blue Archive แนะนำตัวละครที่ควรเปิดหาให้ได้ใน Rate  แรก-คู่มือการเล่นเกม-LDPlayer

ข้อดี

  • ตัวละครน่ารักมาก
  • อัตราการสุ่ม gacha โปร่งใส

ข้อเสีย 

  • ภาพถูกเซ็นเซอร์ในเวอร์ชันสากล

รีวิว เกมมือถือ Blue Archive   

เรื่องราวของ เกมมือถือ นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ประธานนักเรียนหายตัวไป ชมรมสืบสวนกลางแห่งสหพันธรัฐ (ชาเล่) ได้รับมอบหมายให้ทำการตรวจสอบและตามหา โดยนักเรียนของโรงเรียนมัธยม Abydos, Gehenna Academy, Millennium Science School และ Trinity General School จะเข้าร่วมในการทำงานกับคุณ เกมนี้นำเสนอการรบทางทหารแบบเรียลไทม์ 3 มิติ จากการใช้ความสามารถของทีม ภูมิประเทศ และการทำงานร่วมกัน จากนั้นให้คุณใช้เวลากับทีมของคุณเพื่อทำให้สายสัมพันธ์ของคุณแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น สนุกกับชีวิตประจำวัน ทำกิจกรรมหมู่ และทำสงครามอนิเมะระดับมัธยมปลาย! ซึ่งทาง Nexon ได้เปิดตัวเกมนี้ในญี่ปุ่นเท่านั้นแต่ต่อมาเกมเมอร์ชาวไทยก็ได้เล่นกัน โดยมีการอัปเดตและนำเสนอภารกิจเนื้อเรื่องมากมาย  

เกมมือถือ การต่อสู้ 3 มิติมาพร้อมตัวละครที่น่ารัก

การต่อสู้แบบเรียลไทม์ 3 มิติมาพร้อมฉากอนิเมชั่นที่มีรายละเอียดและฉากคัตซีนที่ละเอียดมาก โดยคุณจะต้องพิจารณาความสามารถ ภูมิประเทศ และการทำงานร่วมกันของทีมของคุณเพื่อนำทีมไปสู่ชัยชนะด้วยความเป็นผู้นำเชิงกลยุทธ์ของคุณ 

  • ยิ่งคุณใช้เวลากับตัวละครแต่ละตัวมากเท่าไหร่ ความผูกพันก็จะยิ่งลึกซึ้งมากขึ้นเท่านั้น คุณสามารถโต้ตอบโดยใช้ผู้ส่งสารในเกม ที่เรียกว่า Momo Talk  
  • เกมนี้มีเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นที่จะทำให้คุณอยากรู้ว่าเรื่องราวต่อไปจะเป็นอย่างไร เรื่องราวหลักคาดเดาไม่ได้เกี่ยวกับมิตรภาพ ความรัก และการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นของเหล่าทหารหญิง นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวย่อยที่แสดงให้เห็นถึงชีวิตประจำวันของสโมสรต่าง ๆ 

สรุป Blue Archive เป็นกาชา เกมมือถือ ที่นำเสนอรูปแบบเกมเพียงพอที่จะสร้างความบันเทิงให้กับแฟน ๆ ที่มองหาความสนุก แน่นอนว่าคุณสามารถยกระดับตัวเองในเกมนี้ได้ แต่ผู้เล่นที่มีองค์ประกอบทีมที่ดีและเปิดการใช้งานขั้นสูงสุดจะสามารถเล่นเกมได้เร็วขึ้น คุณจะต้องพัฒนาความสามารถในการใช้สาว ๆ ที่คุณชื่นชอบ และทุ่มเททรัพยากรเพื่อเพิ่มพลังให้กับพวกเธอ ซึ่งเป็นจุดแข็งที่ใหญ่ที่สุดของ Blue Archive ตราบใดที่ Pyroxene ยังคงเปิดให้เล่นเกมนี้ฟรี จำนวนผู้เล่นก็ยังคงไหลอย่างต่อเนื่องเหมือนในเดือนนับตั้งแต่เปิดตัว ดังนั้นเป็นเกมที่มีความคุ้มค่าที่จะลองเล่นดู