เกมนี้ส่งตรงมาจากค่าย Nexon Korea เป็นเกม RPG บนมือถือสไตล์อนิเมะ ที่มีทั้ง waifus และ mechas ซึ่งทำให้ เกมมือถือนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งและเป็นที่สะดุดตาสำหรับนักเล่นเกมที่หลากหลาย แต่จะมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้างมาดูกันเลย 

รีวิว เกมมือถือ Counter: Side 

เกมนี้น่าทึ่งและน่าประทับใจมาก เพราะมีฉากแอนิเมชั่นที่ฉูดฉาดและฉากการต่อสู้ที่เร้าใจ รูปแบบการเล่นนั้นเข้าใจง่าย แต่ยากที่จะเล่นให้เชี่ยวชาญ และบางครั้งการเลือกการเล่น เกมมือถือ แบบอัตโนมัติอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า โดยเฉพาะตัวละคร waifu คุณยังสามารถรวบรวมตัวละครชายจำนวนมากได้ เช่น…ชายวัยกลางคนหัวล้าน นอกจากนี้ยังมีรถถัง เฮลิคอปเตอร์ เครื่องจักรขนาดยักษ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย การมอบรางวัลจากรายวัน/รายสัปดาห์/ความสำเร็จนั้นมีความสมเหตุสมผลเป็นส่วนใหญ่ จากรางวัลรายวันเพียงอย่างเดียว สำหรับด่านส่วนใหญ่ คุณสามารถกวาดด่านหลังจากคุณได้ 3 ดาวแล้ว นอกจากนี้ยังมีทางเลือกอื่นในการเพิ่ม/จำกัดการทำลายตัวละครของคุณนอกเหนือจากการใช้ dupes

เกมมือถือ นี้มี PvP แบบเรียลไทม์ 

เกมนี้เป็น P2W และเป็นเกม gacha โดยมีข้อดีและข้อเสียเกี่ยวกับ PvP ประเภทนี้ แต่โดยรวมเกมนี้ค่อนข้างแย่หากคุณไม่มีตัวละครบางตัว แต่ในตอนท้ายของวัน PvP เป็นทางเลือกและมุ่งเน้นไปที่ผู้เล่นสูงสุดขั้นต่ำเป็นหลัก ในเกมนี้คุณสมบัติพิเศษมากมายจะถูกล็อค เช่น…ช่องเก็บของ ช่องตัวละคร ช่องวิจัย ช่องสร้างทีม ฯลฯ โดยคุณสามารถปลดล็อกโดยใช้ควอตซ์ที่คุณได้รับจากการเล่นเกม นอกจากนี้การวบรวมวัสดุ เช่น…วัสดุเรือ วัสดุอุปกรณ์ และแกนตัวละคร โดยการสร้างเรือรบอาจเป็นปัญหาใหญ่ได้เนื่องจากความต้องการวัสดุจำนวนมาก นอกเหนือจากกลไกของเกมแล้ว เกมยังสร้างขึ้นด้วยความสวยงามซึ่งจะทำให้คุณตกหลุมรักเกมอาร์ตเกมนี้มากขึ้น การต่อสู้ในเกมส่วนใหญ่เป็นแบบอัตโนมัติ แม้ว่าคุณสามารถเลือกทำแต่ละการรบให้เสร็จสิ้นได้โดยการปรับใช้หน่วยรบและทักษะเรือรบด้วยตนเอง ผู้เล่นจะได้รับแผนที่พร้อมจุดใช้งานที่แน่นอน เพื่อวางเรือรบและรถถังของคุณ ซึ่งคุณจะต้องเคลียร์ mobs ทั้งหมดในพื้นที่ 

โดยรวมแล้ว เกมมือถือ นี้สนุกพอที่จะทำให้คุณเสียเวลา แต่เสถียรน้อยกว่าเซิร์ฟเวอร์ SEA หรือเกาหลีเล็กน้อยในตอนนี้ และมีตัวละครมากมายที่จะเข้าในเซิร์ฟเวอร์ SEA นอกเหนือจากแบนเนอร์ 5 อันที่มี SSR ประมาณ 15 ตัว เช่น…Defender, Striker, Ranger, Sniper, Supporter, Tower และ Siege คล้ายกับเกมอื่น ๆ ส่วนใหญ่ โดยทั่วไปแล้วตัวละครแต่ละประเภทจะมีจุดอ่อนและจุดแข็งของตนเอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการใช้งานเพื่อทำให้คุณชนะเกม